87 ca nhiễm nCoV trong một buổi chiều

Hàn QuốcTrung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh xác nhận thêm 87 người nhiễm nCoV vào chiều 22/2, nâng số ca nhiễm mới trong ngày lên 229.

Với 229 ca nhiễm mới trong hôm nay, tổng số người nhiễm nCoV ở Hàn Quốc đã tăng gấp đôi, lên mức 433 và hai trường hợp tử vong. Đây là số ca nhiễm tăng đột biến nhất trong một ngày kể từ khi Covid-19 xuất hiện ở nước này vào cuối tháng 1.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) cho biết trong 229 ca nhiễm mới, có 95 ca liên quan đến bệnh viện Daenam ở Cheongdo, nơi có bệnh nhân Covid-19 đầu tiên qua đời và 62 ca liên quan người "siêu lây nhiễm" thuộc giáo phái Shincheonji ở thành phố Daegu.

Một bệnh nhân nhiễm nCoV được đưa tới bệnh viện Đại học Quốc gia Kyungpook tại Daegu, Hàn Quốc. Ảnh: DPA.

Một bệnh nhân nhiễm nCoV được đưa tới bệnh viện Đại học Quốc gia Kyungpook tại Daegu, Hàn Quốc. Ảnh: DPA.

Tại bệnh viện Daenam, hiện 114 ca nhiễm Covid-19 được báo cáo, trong đó có 9 nhân viên bệnh viện và 102 bệnh nhân. Nhà chức trách đã đóng cửa bệnh viện nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.

KCDC cho biết hiện 9.336 thành viên giáo phái Shincheonji (Tân Thiên Địa) được yêu cầu tự cách ly tại nhà. Trong số đó, 544 trường hợp nghi ngờ nhiễm virus đang được nhà chức trách tiến hành xét nghiệm và cách ly.

Daegu là thành phố lớn thứ tư của Hàn Quốc với hơn 2,5 triệu dân. Hiện người dân ở đây được yêu cầu ở trong nhà, trong khi đó, khu vực lân cận thành phố này cũng cấm tụ tập đông người. Tuy nhiên bất chấp các ca nhiễm tăng đột biến tại Daegu, các quan chức y tế cho biết họ vẫn giữ mức cảnh báo virus ở mức ba (hoặc mức cam) nhưng mức độ phản ứng với virus sẽ được thực hiện ở mức khẩn cấp (mức đỏ).

Trước đó, sáng 22/2, KCDC cho biết nước này có thêm 142 ca nhiễm nCoV mới. Số ca nhiễm nCoV tại Hàn Quốc đã tăng đột biến trong vài ngày qua, với hầu hết các trường hợp xuất phát từ một nhà thờ của giáo phái Shincheonji ở thành phố Daegu. Hiện 231 bệnh nhân nhiễm nCoV liên quan đến nhà thờ này.

Giáo phái Shincheonji, được cho là có hơn 200.000 tín đồ tại Hàn Quốc, tuyên bố đóng cửa toàn bộ 74 nhà thờ trên toàn quốc và yêu cầu các thành viên ở nhà cầu nguyện, xem nghi thức qua YouTube thay vì tụ tập đông người.

Thủ đô Seoul cũng phát hiện 20 ca nhiễm trong ngày 21/2 và Busan, thành phố lớn thứ hai của Hàn Quốc với dân số 3,4 triệu người, cũng xuất hiện bốn trường hợp nhiễm bệnh đầu tiên hôm 20/1. KCDC cũng cho hay Hàn Quốc có 18 bệnh nhân nhiễm nCoV đã hồi phục và khoảng 9 bệnh nhân đang trong tình trạng nguy kịch.

Covid-19 khởi phát từ thành phố Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc và nhanh chóng lan rộng khắp các tỉnh thành Trung Quốc và hơn 25 quốc gia, vùng lãnh thổ khiến hơn 2.300 người tử vong và hơn 77.000 người nhiễm bệnh trên toàn cầu. Hiện Hàn Quốc đã cấm các chuyến bay và hành khách từng lưu trú tại ổ dịch Hồ Bắc nhập cảnh nước này. 

Sơn Nam (Theo Yonhap)

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
2253 *